đăng ký hosting hawkhost

Đăng ký Hosting chất lượng, tốc độ cao tại Hawk Host

Việc lựa chọn Hosting để xây dựng và phát triển Website lâu dài thì bạn phải cân nhắc đến những tên tuổi được nhiều Webmaster tin dùng. Nổi bật trong đó là nhà cung cấp mang tên Hawkhost và bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết đăng ký Hosting HawkHost để bạn có thể sở hữu Hosting chất lượng này nhé.

Nói về sự phổ biến thì HawkHost không kém cạnh gì những nhà cung cấp khác. Bạn chỉ cần dạo qua các Blog về Hosting/Domain hay xây dựng Website bằng WordPress Hawkhost là cái tên Hawkhost luôn được nhắc đến. Đặc biệt ở đây cung cấp những gói Shared Host với chất lượng cao và giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền nhiều người.

Đang có khuyến mãi giảm 40% nên các bạn hãy nhanh chóng sở hữu Hosting chất lượng này để xây dựng Website cho mình nhé.

Mình đã từng sử dụng gói khuyến mãi của Godaddy trong năm đầu tiên và thấy chất lượng Hosting ở đó không được như mong đợi. Qua năm tiếp theo mình nhận thấy phải thay đổi Hosting chất lượng hơn, tốt hơn để xây dựng Website và mình đã tìm đến HawkHost.

Bài viết này mình chỉ đề cập đến Shared Host (dạng Hosting dùng chung tài nguyên) với giá thành hợp lý và chất lượng vượt bậc. HawkHost còn có các dịch vụ VPS, Cloud… nhưng mình sẽ không đề cập trong bài viết này.

Một số điểm nổi bật về Hosting HawkHost

Sau đây là một số đánh giá HawkHost khách quan nhất:

 • Các gói Hosting đều sử dụng ổ cứng chuyên dụng SSD nên tốc độ Load dữ liệu cực nhanh.
 • Với Datacenter gần nhất ở Hong Kong và Singapore nên tốc độ tải trang cực nhanh với Traffic đến từ Việt Nam hoặc là Châu Á. Khuyên nên chọn Datacenter ở Hong Kong khi đăng ký.
 • Thời gian uptime đạt gần như 100% (khoảng 99.9% ^^)
 • HawkHost hiện chỉ cung cấp 2 gói Shared Host, cả hai gói đều không giới hạn băng thông, Database, Domain.
 • Thời gian hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu bạn cảm thấy không hài lòng với dịch vụ.
 • Đối với gói Primary có giới hạn dung lượng lưu trữ 10GB còn gói Professional không giới hạn.
 • Miễn phí chứng chỉ SSL và kích hoạt đơn giản.
 • Cài đặt WordPress dễ dàng và nhanh chóng.
 • Cpanel dễ dàng quản lý và dễ sử dụng.

Chuẩn bị để đăng ký Hosting HawkHost

Việc đăng ký Hosting cũng khá dễ dàng, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Một Email đang hoạt động để đăng ký và quản lý tài khoản.
 • Phương thức thanh toán bằng thẻ Visa hoặc tài khoản Paypal. Nếu bạn chưa có 1 trong 2 phương thức thanh toán này thì cùng tìm hiểu các bài viết mình hướng dẫn để đăng ký nhé.

Hướng dẫn đăng ký Hosting HawkHost

Chú ý: Hawk Host mới cập nhật chính sách, tạm thời Location Hong Kong và Singapore đang không sử dụng được coupon code giảm giá. Nếu đăng ký trong thời gian này bạn chọn các Location khác ngoài 2 Location này nhé.

Bạn mới bắt đầu xây dựng Website hoặc bạn đang muốn chuyển đổi Hosting cho trang Web vừa và nhỏ thì chỉ cần chọn chọn gói Primary của HawkHost. Sau này Website lớn mạnh hơn thì có thể nâng cấp gói Hosting Profesional cũng không sao.

Đọc thêm:  Tạo mới Database trên HawkHost bằng MySQL® Database Wizard

Truy cập vào trang chủ của Hawkhost tại: https://hawkhost.com.

Mặc định bạn sẽ được nhận mã Giảm giá 25% trọn đời cho khách hàng mới. Tuy nhiên bạn để tiết kiệm hơn trong việc mua Hosting thì mình cung cấp thêm cho bạn mã giảm giá 40% một lần hoặc 30% trọn đời bằng thủ thuật bên dưới đây:

Mã giảm giá HawkHost tháng 9/2020

Các bạn click vào các nút giảm giá tương ứng và Copy mã giảm giá lại để sử dụng khi thanh toán nhé.

Mã giảm 40% một lần: Nhận Mã giảm giá 40%

Mã giảm 30% trọn đời (nên dùng): Nhận Mã giảm giá 30%

Mã giảm 25% trọn đời (nếu không dùng được mã 30%): Nhận Mã giảm giá 25%

Lưu ý: Với mã giảm giá một lần thì bạn chỉ được giảm giá khi đăng ký lần đầu, các lần gia hạn tiếp theo không được giảm giá. Còn mã giảm giá trọn đời thì bạn được giảm giá cả khi đăng ký và khi gian hạn.

Vì vậy nếu bạn sử dụng mã giảm giá một lần thì nên đăng ký thời hạn càng lâu càng tốt (24 tháng trở lên). Còn nếu đăng ký 1 năm thì nên sử dụng mã giảm giá trọn đời.

NHẬN GIẢM GIÁ 30% TRỌN ĐỜI CỦA HAWKHOST

Để nhận Mã giảm giá 30% thì bạn phải sử dụng một thủ thuật nhỏ bên dưới.

Đầu tiên bạn phải click vào Mã Giảm Giá 30% để vào trang Giảm giá của HawkHost. Nếu bạn không mua trên Link giới thiệu này thì sẽ chưa chắc nhận được Mã giảm giá 30% trọn đời đâu nhé.

Sau đó bạn tiến hành xem trang khoảng 3s-5s. Bạn sẽ giả vờ như chuẩn bị đóng và thoát khỏi HawkHost bằng cách di chuyển chuột tới biểu tượng Kết thúc trình duyệt.

hawkhost hosting

Lúc này sẽ có một Popup từ HawkHost được bật lên khuyên bạn chớ vội đi. Hãy nhận mã Giảm giá 30% hấp dẫn bên dưới và thông báo chương trình này sẽ kết thúc sớm.

hawkhost hosting

Nhấn vào GET MY COUPON NOW để nhận Coupon. Đây là Coupon Giảm giá 30% trọn đời nhé. Coupon này cập nhật theo ngày nên bạn sử dụng cách này để lấy Coupon.

Copy Mã giảm giá (được khoanh vùng màu đỏ bên dưới) để áp dụng khi thanh toán. Hoặc cũng có thể nhấn vào nút USE MY COUPON.

hawkhost hosting

Các bước đăng ký Hosting HawkHost

Sau khi truy cập vào link khuyến mãi bên trên, bạn tiến hành thực hiện các bước dưới đây để mua Hosting.

Để mua Shared Host bạn chọn All Product/Shared. Hoặc nhấn ngay vào GET STARTED.

Trong này bạn sẽ thấy có 2 gói Shared Host mà HawkHost cung cấp đó là Primary và Professional.

Tại đây gói Primary khoảng 2.99$/tháng, đây là mức giá khi chưa áp dụng mã giảm giá từ HawkHost. Bạn cũng có thể chọn gói Professional với giá 7.99$/tháng.

Lưu ý là giá gói hosting thể hiện ở bên dưới là mức giá mà bạn mua Hosting trong vòng 2 năm (24 tháng). Còn nếu mua với thời gian ngắn hơn thì mức giá có thể cao hơn.

Nhấn vào Sign Up Now để đăng ký Hosting.

Lưu ý là với gói Primary bạn chỉ được giới hạn 10.000MB dung lượng lưu trữ thôi nhé, đây là một con số không phải là nhỏ nên bạn cứ yên tâm đăng ký để xây dựng Blog nhé.

Đọc thêm:  Đăng ký tên miền giá rẻ cùng NameSilo với Coupon giảm 1$

Gói Primary khác với gói Professional ở dung lượng lưu trữ, còn lại các thông số khác vẫn như nhau, một điều đặc biệt là 2 gói này không giới hạn Domain, có nghĩa là bạn xây dựng bao nhiêu Website tùy thích trên Host miễn sao bạn có sẵn tên miền.

Nếu bạn đã có Domain thì chọn mục như bên dưới. Sau khi đăng ký xong chúng ta sẽ cập nhật NameServers cho Domain sau.

Nhấn vào Use để chuyển qua bước tiếp theo.

Còn bạn chưa có Domain thì có thể chọn Register a new Domain để đăng ký Domain mới. Tuy nhiên bạn có thể đăng ký Domain ở chỗ khác rẻ hơn và mình đề cử NameSilo, bạn có thể tham khảo nếu chưa có Domain nhé.

Tại đây bạn sẽ lựa chọn thời gian cho Hosting cũng như Location là nơi đặt Datacenter.

Chọn thời gian càng lâu thì giá thành càng rẻ. Với gói Hosting Primary thì nếu bạn đăng ký 12 tháng thì sẽ mất 3.99$/tháng, đăng ký 24 tháng thì chỉ còn 2.99$/tháng mà thôi.

Nên chọn Location Hong Kong để tốc độ tải trang về Việt Nam là nhanh nhất. Nhấn Continue để tiếp tục.

Tại đây bạn sẽ nhập Mã giảm giá để giảm bớt chi phí khi mua hàng trên Hawk Host. Những ngày thường bạn có thể sử dụng mã giảm giá 40% bên dưới và được áp dụng quanh năm. Cũng có thể sử dụng mã giảm 25% trọn đời, 30% trọn đời theo từng tháng trên Hawk Host.

Bạn áp dụng mã giảm giá 40% một lần thì số tiền bạn phải trả cho gói Primary năm đầu tiên chỉ $28.73.

Khi bạn truy cập vào Hawk Host thì sẽ được tự động cập nhật mã Giảm giá 25% trọn đời theo từng tháng.

Nếu bạn không muốn sử dụng mã giảm giá 25% trọn đời thì nhấn vào Remove Promotion Code và nhập vào mã giảm giá 40% một lần hoặc 30% trọn đời theo từng ngày mà mình cung cấp ở trên.

Nếu chưa copy Mã giảm giá thì bạn nhấn lại nút bên dưới và Copy nhé.

Mã giảm 40% một lần: Nhận Mã giảm giá 40%

Mã giảm 30% trọn đời (nên dùng): Nhận Mã giảm giá 30%

Nếu bạn áp mã giảm giá một lần hoặc trọn đời thì giá thành để mua Hosting 1 năm trên Hawkhost sẽ là:

Với mã giảm giá 40% một lần:

Với mã giảm giá 25% trọn đời:

Bạn có thể thấy nếu dùng mã giảm giá thì khá tiết kiệm phải không nào. Đây chính là lý do mình luôn cập nhật mã giảm giá mới nhất của HawkHost để gửi đến các bạn, giúp tiết kiệm chi phí khi đăng ký Hosting.

Tiếp đến bạn nhập các thông tin để đăng ký tài khoản (nếu chưa có tài khoản trên HawkHost).

Nhập thông tin thanh toán. Bạn có thể sử dụng thẻ Visa/MasterCardPaypal hoặc Bitcoin để thanh toán.

Mình sử dụng thẻ Visa để thanh toán cho gói Hosting này. Bạn cần nhập đầy đủ thông tin thẻ Visa như bên dưới.

 • Mã số thẻ: là 16 số trước mặt của thẻ Visa
 • Ngày hết hạn của thẻ: Cũng nằm trước thẻ Visa, định dạng mm/yy (tháng/năm))
 • Mã bảo mật CVV: 3 số phía sau thẻ Visa

Nhấn vào Complete Order để hoàn tất quá trình thanh toán.

Quá trình thanh toán thành công bạn có thể xem thông báo trong email đăng ký tài khoản.

Bài viết này mình được áp dụng mã giảm giá 70% nhân dịp Black Friday 2017 nên giá gói này trong 2 năm chỉ còn lại như bên dưới.

Truy cập vào tài khoản Hawkhost và vào mục My Product & Services bạn thấy trạng thái của Sản phẩm đang Pending (chờ xử lý).

Đợi quá trình xử lý hoàn tất, bạn có thể thấy trạng thái đã là Active.

Bây giờ Hosting đã sẵn sàng để sử dụng. Kiểm tra Email để lấy các thông tin của Hosting cũng như thông tin đăng nhập Cpanel.

Bạn truy cập vào Cpanel tại dòng Temporary Control Panel (hoặc truy vào domaincuaban/cpanel) để quản lý Hosting bằng địa chỉ IP đã được cung cấp và thông tin đăng nhập bên trên.

Đến đây xem như bạn đã mua Hosting thành công trên Hawkhost. Việc còn lại là bạn sẽ xây dựng Website trên Hosting này nữa là bạn sẽ có 1 trang Web cho riêng mình.

Xem thêm 2 bài viết dưới đây để bạn có thể nhanh chóng cài đặt Website WordPress trên Hawk Host hay chuyển Website từ Godaddy về Hawk Host:

Gia hạn Hosting Hawkhost

Bạn nên đăng ký Hosting Hawkhost với thời gian càng lâu (36 tháng) để nhận được Ưu đãi lớn nhất từ nhà cung cấp dịch vụ Hosting, máy chủ này. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng mã giảm giá một lần trên HawkHost thì đến kỳ gia hạn chi phí này khá cao.

Ví dụ mình mua Hosting từ Hawkhost gói Primary với thời hạn 2 năm thì trước khi hết hạn Hosting 1 tuần, Hawkhost sẽ gửi hóa đơn để yêu cầu bạn thanh toán dịch vụ 2 năm tiếp theo.

gia hạn hostin hawkhost

Lúc này bạn sẽ có 2 lựa chọn:

 • Một là sẽ gia hạn tiếp dịch vụ, ở đây do lúc đầu mình mua lựa chọn mã giảm giá 1 lần nên mình sẽ phải thanh toán 2 năm tiếp theo với giá thành như trên.
 • Hai là bạn vào tài khoản Hawkhost của mình và hủy dịch vụ Hosting mà bạn đang sử dụng để tránh gia hạn tự động trên Hawkhost.

Theo mình nếu như bạn sử dụng mã giảm giá một lần khi đã đăng ký Hosting Hawkhost thì bây giờ muốn tiết kiệm chi phí khi gia hạn thì bạn có thể backup Website lại và mua Hosting mới trên Hawkhost và chuyển Website của mình về đây.

Công việc chuyển Website từ Hosting này qua Hosting khác được thực hiện dễ dàng bằng thủ công hoặc tự động bằng việc sử dụng Plugin.

Nếu bạn muốn chuyển Website tự động thì hãy đọc bài viết chuyển đổi Hosting cho website mà mình đã chia sẻ trong Blog này nhé.

Lời kết

Hy vọng với bài hướng dẫn đã giúp bạn đăng ký sở hữu Hosting trên HawkHost dễ dàng.

Chúc bạn thành công và chú ý theo dõi tiếp các bài viết về việc sử dụng Hosting này nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại.

Từ khóa tìm kiếm Google:

Hướng dẫn mua hosting Hawkhost

Cách gia hạn hosting HawkHost

Phí gia hạn hosting Hawkhost

Kiểm tra hosting hết hạn Hawkhost

Đánh giá HawkHost

Đăng nhập cPanel Hawkhost

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *