HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HOSTING TRÊN GODADDY CÓ CPANEL

Mình đã có một bài viết hướng dẫn đăng ký Hosting tối ưu và chỉ dành riêng cho WordPress chỉ 1$/tháng trên Godaddy rồi phải không nào. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn đăng ký Hosting Linux/Windows trên Godaddy có Cpanel cũng chỉ với 1$/tháng, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Tại sao lại có thêm bài viết này thì mình cũng giải thích qua một số điểm về 2 gói Hosting này trên Godaddy để bạn có thể hiểu thêm.

Bạn không nên nhầm lẫn 2 gói khuyến mãi này của Godaddy, mặc dù nó có những điểm chung và giá thành chỉ 12.18$/năm nhưng nó có một số điểm khác như bên dưới:

  • Gói Wordprees được quản lý trên Godaddy thì gói này chỉ dành riêng cho mã nguồn WordPress và bạn không thể cài thêm mã nguồn Web khác lên Hosting này.
  • Đối với gói Hosting Linux/Windows có Cpanel này thì ngoài việc cài đặt WordPress thì bạn có thể cài đặt các mã nguồn để xây dựng Website.
  • Ngoài ra gói Hosting mình giới thiệu với các bạn trong bài viết hôm nay có Cpanel và công việc quản lý Hosting cũng như dữ liệu thật đơn giản trên giao diện Cpanel, còn đối với Gói WordPress được quản lý thì không có Cpanel, mọi công việc bạn phải thực hiện phải thông qua sFTP.
  • Một điểm nữa cũng khá hay đó là đối với gói Hosting Linux/Windows có Cpanel này thì bạn có thể dễ dàng cài đặt giao thức https cho Website của mình thông qua một nhà cung cấp SSL thứ 3 một cách khá dễ dàng ngay trên giao diện Cpanel.

OK, bây giờ mình cùng tìm hiểu các bước để đăng ký Hosting này nhé.

Đối với gói Hosting này thì Mã giảm giá mặc định không hoạt động tại Việt Nam và các nước trong vùng Châu Á. Vì thế bài viết này mình cung cấp cho các bạn một mã Giảm giá khác thay thế và nó áp dụng tốt cho chương trình khuyến mãi này của Godaddy tại Việt Nam.

Đọc thêm:  Quản lý Godaddy Managed WordPress Hosting bằng sFTP

Lúc này bạn chỉ cần bỏ ra 12.18$/năm để sở hữu Hosting này cho việc xây dựng Website của mình.

Bạn phải đăng ký trên Link giới thiệu mà mình cung cấp bên dưới. Sử dụng trình duyệt ẩn danh để thực hiện việc đăng ký để tránh lỗi xảy ra bởi vì trên trình duyệt bình thường đã lưu Cookies và Cache.

Bạn cần chuẩn bị một thẻ Visa đã kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế để mua hàng trên Godaddy. Bạn có thể làm thẻ Visa nhanh chóng tại ACB hoặc các Ngân hàng khác có phát hành loại thẻ này.

Hướng dẫn chi tiết đăng ký hosting trên Godaddy

Bạn truy cập vào trang chủ https://vn.godaddy.com hoặc nhấn vào đây và mở trên trình duyệt ẩn danh để  thực hiện việc đăng ký.

$1*/ mo hosting! Everything you need to succeed online with GoDaddy!

Bạn sẽ được chuyển qua Giao diện để mua gói Hosting Linux/Windows này trên Godaddy.

Chon gói Tiết kiệm chỉ 23k/tháng.

Đối với gói khuyến mãi này, bạn được tặng một Tên miền quốc tế chính hiệu (.com, .net, .org,) đều được. Bạn gõ tên miền muốn được tặng và nhấn vào  http://sewerworks.net/services Tìm kiếm.

Nếu tên miền chưa ai đăng ký thì bạn có thể sử dụng, nhấn vào  follow Chọn và tiếp tục.

Bạn sẽ nhìn thấy có 2 sản phẩm bao gồm  http://mingos.biz/tag/gardening/ Dịch vụ Lưu trữ Linux với Cpanel Tiết Kiệm và  Đăng ký miền (.COM) mà bạn đã nhận từ bước trên.

Nhấn vào Tạo tài khoản để tạo mới 1 tài khoản trên Godaddy. Nhớ là tạo mới tài khoản để có thể Áp dụng được mã Giảm giá nhé.

Bạn có thể tạo tài khoản thông qua Facebook hoặc tạo tài khoản bằng Email mà mình thường sử dụng.

Để tránh rắc rối bạn nên tạo tài khoản bằng Email mà bạn hay sử dụng để thực hiện bước Xác minh địa chỉ Email sau khi đăng ký xong.

Bạn phải chú ý một số điểm khi tạo tài khoản như hình ảnh bên dưới. Sau đó nhấn Tạo tài khoản.

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển sang trang cài đặt phương thức thanh toán. Tại đây bạn phải thực hiện đúng các bước sau:

Xóa mã Giảm giá hiện tại bởi vì mã Giảm giá này không áp dụng được tại Việt Nam.

Đọc thêm:  Khôi phục dữ liệu trên Godaddy WordPress Hosting

Sau đó thêm mã Giảm giá mới là “CJCGNC1HS” để được giảm giá cho gói Hosting này.

Bạn phải chuyển đơn vị tiền tệ về USD bằng cách kéo xuống phía dưới trang, chuyển VNĐ sang USD.

Bây giờ bạn sẽ thấy mã Giảm giá mới được áp dụng. Tổng thanh toán bây giờ được tính là USD và bạn chỉ mất 12.18$ cho gói Hosting này.

Bạn sẽ thêm thông tin thẻ Visa để thanh toán.

Thông tin Visa thì bạn cần điền:

  • Mã số thẻ: là số thẻ Visa, mã này là 16 số trước mặt thẻ Visa
  • Ngày hết hạn: ngày hết hạn cũng in ngay trên thẻ.
  • Mã bảo mật: là 3 số bảo mật phía sau thẻ Visa.

Tiếp đến điền thông tin thanh toán.

Chú ý: Trong quá trình thực hiện các thao tác nếu như Mã khuyến mãi vừa áp dụng lại nhảy về Mã khuyễn mãi cũ thì bạn cứ xóa mã khuyến mãi đó đi và Áp dụng mã khuyến mãi “CJCGNC1HS”. Bạn phải cẩn thận và chú ý điểm này để có thể áp dụng được mã Giảm giá khi thanh toán nhé.

Sau khi bạn nhấn Lưu thì bạn sẽ kiểm tra lại bước cuối cùng để thanh toán, chú ý cho mình những điểm sau:

  • Mã giảm giá đã Áp dụng phải là CJCGNC1HS chứ không phải CJC1HOS5.
  • Phải đủ 2 sản phầm là Dịch vụ lưu trữ Linux với Cpanel Tiết kiệm và Đăng ký miền đã chọn.
  • Tổng đơn hàng là 12.18$.

Nhấn vào Hoàn tất giao dịch mua để đặt hàng trên Godaddy.

Bây giờ truy cập vào Email đăng ký tài khoản và xác nhận nữa là xong.

Ngay tức khắc thanh toán thành công. Bạn đã có Hosting với Cpanel trên Godaddy cùng với 1 tên miền .COM miễn phí để bắt đầu xây dựng Website.

$1*/ mo hosting! Everything you need to succeed online with GoDaddy!

Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn chi tiết cài đặt WordPress lên Hosting Linux có Cpanel trên Godaddy và đưa Website của bạn vào hoạt động.

Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại Comment phía cuối bài viết nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại.

Leave a Reply